’10 bài học đắt giá’ của ông bố mất con khiến phụ huynh nhìn lại mình

TIN TỨC

Một năm trước, anh Richard Pringle trải qua nỗi đau cùng tận khi mất cậu con trai 3 tuổi, Hughie. Cậu bé ra đi bất ngờ vì xuất huyết não do 1 căn bệnh thi thoảng gặp mắc từ lúc chào đời.

Hiện tại, vẫn đối diện với nỗi mất mát này và tụ họp vào việc săn sóc hai con còn lại, anh Richard đã viết danh sách 10 bài học chẳng thể xem nhẹ nhất anh nhìn thấy sau khi mất con. Chia sẻ trên Facebook của anh đã lôi kéo hơn 14.000 người thích và khiến cho không ít phụ huynh phải nhìn lại cuộc sống, những gì mình đang làm cho với con, theo Us Weekly:

ong-bo-chia-se-10-bai-hoc-quan-trong-nhat-anh-nhan-ra-khi-mat-con

Anh Richard Pringle và con trai. Ảnh: Facebook.

1. Hôn và yêu con không bao giờ là thừa.

2. Bạn luôn có thời kì. Hãy ngừng việc đang làm cho lại và chơi với trẻ, dù chỉ là 1 phút. Chẳng có thứ gì chẳng thể xem nhẹ lại phải xếp phía sau.

3. Chụp thật nhiều ảnh và ghi thật nhiều video. Một ngày nào đó, bạn chỉ còn lại những thứ đó thôi.

4. Đừng chi tiền cho con mà hãy dành thời kì với bé. Bạn mua gì không chẳng thể xem nhẹ bằng việc bạn làm cho gì. Cùng con nghịch đầm nước, đi dạo, bơi dưới biển, dựng lều… và cười thả ga. Đó là phần lớn những gì trẻ muốn. Tôi chẳng thể nhớ được những gì mình đã mua cho con, tôi chỉ có thể nhớ những thứ bố con tôi làm cho cùng nhau.

5. Hát cùng con. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tôi là con ngồi lên vai hay kế bên mình và hát vang bài ca yêu thích. Những ký ức được tạo ra trong các nhạc điệu.

6. Trân trọng điều đơn thuần nhất. Buổi tối, giờ ngủ, đọc truyện, ăn tối cùng nhau, ngày chủ nhật không cần cù… Hãy hưởng thụ và trân trọng những chốc lát giản dị nhất. Đó là những thứ tôi nhớ nhất. Đừng để những khoảng thời kì đó trôi qua bất nghĩa.

7. Luôn hôn giã từ những người bạn yêu và ví thử quên, hãy trở lại rồi hôn họ. Bạn không bao giờ biết được liệu đó có phải là lần cuối mình có thời cơ làm cho việc ấy.

8. Biến những thứ nhàm chán thành việc vui. Đi mua sắm, ra xe, đi bộ tới shop… hãy làm cho trò, chọc cười, nhắc chuyện vui và hưởng thụ thời kì ấy. Chúng chỉ là những việc vặt nhàm chán ví thử bạn coi là vậy. Đời quá ngắn để không vui.

9. Viết nhật ký. Viết những điều về con khiến cho bạn thấy cả toàn cầu tươi sáng hơn. Những câu khôi hài con kể, những việc xinh xắn con làm cho. Chúng tôi chỉ thực hành việc này sau khi mất đi Hughie. Chúng tôi muốn ghi nhớ mọi thứ. Bây giờ chúng tôi viết cho hai đứa con còn lại của mình. Sẽ có những điều bạn muốn lưu giữ mãi mãi và khi già đi bạn có thể nhìn lại, nâng niu từng chốc lát đó.

10. Nếu bạn đang sống bên, hãy hôn chúc bé ngủ ngon, ăn sáng và cùng con đến trường, đưa con vào đại học. Ngắm con thành thân. Bạn thật may mắn. Đừng bao giờ quên điều đó.

Vương Linh

TIN TỨC
Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều …

TIN TỨC
Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn …

TIN TỨC
Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn. Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi …