Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn sổ, theo tờ News.

25 năm trước, anh Kỳ (26 tuổi) và chị Mẫn (20 tuổi) khiến cùng 1 nhà ga, nhưng khác ca. Đến 1 ngày chàng trai trẻ quan tâm thấy cô gái khiến ca trước mỗi lúc đi khiến đều biên chép rất tận tường công việc mỗi ngày.

cap-vo-chong-21-nam-chung-nha-nhung-phai-lien-lac-bang-thu

Cặp vợ chồng sử dụng cánh thư trao gửi ái tình hơn 2 thập kỷ.

Cơ duyên đến khi họ cùng đi học 1 buổi tập huấn. Đợt đó, anh Kỳ có bài phát biểu được mọi người thẩm định cao. Cô gái Bội Mẫn có ái mộ với anh từ đó. Khi khiến việc lực lượng, họ đã phát sinh những xúc cảm trước hết. Anh Kỳ nhiệt thành giúp đỡ cô đồng nghiệp. Cuối khóa tập huấn, Bội Mẫn muốn đề cập lời hàm ơn nhưng ngại, nên đã gửi 1 tờ giấy có nội dung “Cảm ơn anh”.

Ba chữ ngắn ngủi giống như sợi chỉ hồng kết giao hai người với nhau bằng những cánh thư, từ lúc yêu cho đến khi thành hôn 4 năm sau đó.

Và từ ngày về chung 1 nhà, họ vẫn đều đặn viết thư cho nhau, vừa để quan tâm, vừa để giao việc nhà. Anh Kỳ đến nay vẫn áy náy mãi lần vợ đi sinh mà mình không có mặt.

“Đó là vào năm 1997, cô ấy thôi việc ở nhà chờ sinh, nhưng đau đẻ trước ngày tôi được nghỉ và phải nhờ láng giềng đưa đi. Cô ấy đã để lại cho tôi tờ giấy: ‘Em đến bệnh viện sinh rồi, anh không phải lo nhé! – Vương Bối Mẫn'”.

21 năm, 4 cuốn sổ dày là những bức thư đong đầy ái tình. Tuy từ đầu năm nay họ được khiến cùng ca nhưng việc gửi thư cho nhau đã thành lề thói nên họ vẫn viết cho nhau.

Ngày Thất tịch năm nay, anh Kỳ vẫn phải đi khiến. Trước khi đi anh định viết nhiều, nhưng rồi chỉ có 1 dòng chữ: “Cảm ơn em”.

Bảo Nhiên

Admin
admin