Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

TIN TỨC

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn sổ, theo tờ News.

25 năm trước, anh Kỳ (26 tuổi) và chị Mẫn (20 tuổi) khiến cùng 1 nhà ga, nhưng khác ca. Đến 1 ngày chàng trai trẻ quan tâm thấy cô gái khiến ca trước mỗi lúc đi khiến đều biên chép rất tận tường công việc mỗi ngày.

cap-vo-chong-21-nam-chung-nha-nhung-phai-lien-lac-bang-thu

Cặp vợ chồng sử dụng cánh thư trao gửi ái tình hơn 2 thập kỷ.

Cơ duyên đến khi họ cùng đi học 1 buổi tập huấn. Đợt đó, anh Kỳ có bài phát biểu được mọi người thẩm định cao. Cô gái Bội Mẫn có ái mộ với anh từ đó. Khi khiến việc lực lượng, họ đã phát sinh những xúc cảm trước hết. Anh Kỳ nhiệt thành giúp đỡ cô đồng nghiệp. Cuối khóa tập huấn, Bội Mẫn muốn đề cập lời hàm ơn nhưng ngại, nên đã gửi 1 tờ giấy có nội dung “Cảm ơn anh”.

Ba chữ ngắn ngủi giống như sợi chỉ hồng kết giao hai người với nhau bằng những cánh thư, từ lúc yêu cho đến khi thành hôn 4 năm sau đó.

Và từ ngày về chung 1 nhà, họ vẫn đều đặn viết thư cho nhau, vừa để quan tâm, vừa để giao việc nhà. Anh Kỳ đến nay vẫn áy náy mãi lần vợ đi sinh mà mình không có mặt.

“Đó là vào năm 1997, cô ấy thôi việc ở nhà chờ sinh, nhưng đau đẻ trước ngày tôi được nghỉ và phải nhờ láng giềng đưa đi. Cô ấy đã để lại cho tôi tờ giấy: ‘Em đến bệnh viện sinh rồi, anh không phải lo nhé! – Vương Bối Mẫn'”.

21 năm, 4 cuốn sổ dày là những bức thư đong đầy ái tình. Tuy từ đầu năm nay họ được khiến cùng ca nhưng việc gửi thư cho nhau đã thành lề thói nên họ vẫn viết cho nhau.

Ngày Thất tịch năm nay, anh Kỳ vẫn phải đi khiến. Trước khi đi anh định viết nhiều, nhưng rồi chỉ có 1 dòng chữ: “Cảm ơn em”.

Bảo Nhiên

TIN TỨC
Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều …

TIN TỨC
Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn. Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi …

TIN TỨC
Tôi đã cho cả hai con tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc ẵm ngửa

Sau bài viết Thầy ngoại ngữ khuyên ba mẹ tới lớp 10 mới cho con học tiếng Anh, có rất nhiều quan niệm phản hồi trái chiều. Bài viết dưới đây là san sớt của chị Phương Đặng, 1 bà mẹ hai con đang sống tại Hà Nội, cũng từng …