Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều lúc nhìn con 1 mình yêu thích với những game tự nghĩ ra mà mẹ thương lắm. Mẹ muốn tham dự cùng con nhưng sự thiếu sức sống đã làm cho mẹ lười để con phải 1 mình. Mẹ xin lỗi con vì điều đó.

cho-con-vui-dua-thoa-thich-cung-thien-nhien

Cuối tuần ba về là khoảng thời kì con được thoải sức chơi đùa không biết mệt. Mẹ cũng có ba đỡ đần phần nào nên lại được hòa vào không khí vui vẻ của hai ba con. Mặc dù Sài thành đất chật người đông với ô nhiễm, khói bụi, cùng bao mối hiểm nguy khác luôn rình rập loanh quanh những đứa trẻ thơ ngây, nhưng không bởi thế mà ba mẹ “giam lỏng” con trong bốn bức tường với điện thoại, siêu nhân hay người nhện…

Dù bận rộn đến đâu, nhưng cuối tuần ba mẹ vẫn đưa con đi công viên rợp bóng cây xanh, cùng vui đùa thoả thích với bất chợt, cây cỏ. Ngay từ thuở nhỏ, ba mẹ đã đồng quan niệm cho con được tự do trải nghiệm, buông con ra để lớn khôn. Nhờ thế con trai yêu của mẹ rất bạo dạn và nhanh thích ứng với mọi sự đổi thay loanh quanh mình. Tuy mới vào lớp chồi nhưng con đã có thành tích ba lần chuyển trường mà không khóc nhè đâu nhé!

Con trai thích ăn cơm mẹ nấu, bởi thế mà mỗi chiều về dù chỉ có hai mẹ con nhưng cơm cháo vẫn luôn tử tế, tiêm tất. Cuối tuần ba về thì ngày ba bữa vẫn “chuẩn cơm mẹ nấu”. Tuy có bận chút xíu nhưng nhìn hai ba con ăn ngon miệng là lòng mẹ rộn rã vui. Còn gì hạnh phúc bằng khi gia đình vui vẻ bên nhau, thỏa sức vui đùa cùng bất chợt trong lành và nghe con thơ ngân lên khúc hát “long nhong nhong ba làm cho con ngựa…”. Và cứ thế, mọi mệt nhọc trong suốt tuần làm cho việc sẽ tan biến theo mây gió, gia đình ta lại tràn đầy năng lượng cho tuần mới làm cho việc hăng say hơn.

Lê Phạm Kiều Huyên

Cuộc thi “Năng lượng cho cả nhà vui khỏe” do VnExpress hài hòa với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan doanh nghiệp. Độc fake san sẻ phút chốc của các người tham gia trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, nhảy đầm, leo núi…). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, san sẻ cách thức dinh dưỡng hài hòa với các hoạt động vận động thường ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 fakei mỗi tuần và 4 fakei rút cuộc cho các tác phẩm lý tưởng. Gửi bài dự thi tại đây.

Admin
admin