Chuyện nhà ít biết của Lý Hải – Minh Hà

TIN TỨC

Lý Hải – Minh Hà là cặp vợ chồng nức tiếng hạnh phúc trong showbiz. Họ có 4 công chúa, hoàng tử đáng yêu cùng sự nghiệp thành đạt. Lịch làm cho việc dằng dịt nhưng cả gia đình vẫn có nhiều thời kì quây quần bên nhau. “Nhân khẩu” đông đúc song lúc nào cũng rỡ ràng, năng động. Có nhiều quy tắc sống của gia đình 6 người tham gia này mà người cảm tình ít biết đến.

Công việc bận rộn, nhưng gia đình là số 1

Sau 7 năm xây đội ấm, cả hai vợ chồng đúc kết ra rằng:“Bận rộn cũng chỉ là 1 bởi vì. Quan trọng là cách tuyển chọn và dành đầu tiên”. Lý Hải từ ngày chuyển sang làm cho nhà phân phối phim, luôn đầu tắt mặt tối với lịch quay. Trong khi bà xã Minh Hà điều hành doanh nghiệp riêng đang làm cho ăn phát đạt. Để xin hứa quỹ thời kì cho gia đình, cả hai cùng cắt cử quá xuyến việc nhà hợp lý ngay từ đầu tuần.

Minh Hà kể: “Hễ có thời kì rảnh là vợ chồng dành trọn cho gia đình, lúc cả hai, khi thì luân phiên. Nếu bận rộn quá, cha mẹ dành đầu tiên chăm con trước. Con ngủ xong tiếp diễn hoàn thành việc lúc đêm muộn. Ngoài ra, chí ít 1 dăm ba lần, cả nhà sẽ đi du hý để thư giãn. Lúc này cha mẹ hoàn toàn gác công việc sang 1 bên để gắn kết với các bé”.

chuyen-nha-it-biet-cua-ly-hai-minh-ha

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà dành nhiều thời kì nhất có thể để chăm con, vui chơi cùng các bé.

Thương con rất mực, song phải nghiêm khắc rèn tính tự lập

Dù có điều kiện kinh tế tốt, song Minh Hà không thuê vú em, mà chỉ mướn người quét dọn. Bà mẹ 8x gắng công rèn tính tự lập cho các con khởi đầu từ những công việc tư nhân thường ngày. Các bé đều tự giác cất dọn đồ chơi, chuẩn bị áo xống và balo đi học, phụ cha mẹ việc nhà, trông em…

“Cả hai vợ chồng tương đối hòa hợp trong ý kiến nuôi dạy con. Bố mẹ thương và lo cho con rất mực nhưng không nuông, mà dạy những bài học về cách sống tự lập, biết sẻ chia và hòa đồng. Nhờ vậy, con hình thành những lề thói và cách thức tốt, đồng thời biết yêu thương mọi người hơn”, Minh Hà san sẻ.

chuyen-nha-it-biet-cua-ly-hai-minh-ha-1

Minh Hà thường thưởng cho con khi các bé nhiệt liệt phụ ba mẹ việc nhà.

Nhà càng đông con, càng phải năng động

Minh Hà thường xuyên được fan hỏi: Tại sao nhà đông con, cha mẹ thì bận rộn, nhưng gia đình 6 người tham gia lúc nào cũng xuất hiện rỡ ràng và năng động.

Bà mẹ 4 con bật mí câu tư vấn: “Ngày nào cả nhà cũng tập bơi trước giờ cơm và đạp xe vào buổi chiều, lâu lâu tương đốim phá môn thể thao mới. Vợ chồng tôi chỉ cần chơi và vận động cùng con cũng thấy khỏe theo rồi. Chế độ nhậu nhẹt cũng không được lãng quên không kém trong việc giúp cả nhà năng động”.

Mỗi người 1 khẩu vị, thị hiếu riêng, nên Minh Hà tốn không ít công sức để chuẩn bị những bữa ăn gia đình cầu kỳ. Lo các người tham gia ăn không đủ dinh dưỡng, nên bà mẹ 8x tập cho cả nhà lề thói uống sữa thường ngày vào bất cứ lúc nào có thể (sau bữa chính, trong bữa xế, mang đi học, khi vận động…).

chuyen-nha-it-biet-cua-ly-hai-minh-ha-2

Minh Hà tốn không ít công sức để chuẩn bị những bữa ăn gia đình cầu kỳ.

Minh Hà kể: “Mới đây tôi còn dành thời kì tìm hiểu nghiên cứu của Cô Gái Hà Lan về năng lượng sữa. 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 khi hài hòa trong sữa giúp các bé có đủ năng lượng vận động. Chúng còn tiếp thêm nhiên liệu để vợ chồng Hà làm cho việc dẻo dai nhưng vẫn dư sức cùng các bé vui chơi, xoay như chong chóng mỗi ngày”.

An San

chuyen-nha-it-biet-cua-ly-hai-minh-ha-3

Sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+ tiêu dùng hoàn toàn sữa tươi, hài hòa 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 giúp phóng thích nguồn năng lượng sữa từ các dưỡng chất vào thân thể. Nguồn sữa tươi được kiểm định nghiêm nhặt, xử lý nhiệt trong thời kì ngắn, giữ trọn hương vị thơm ngon vô cớ và hàm lượng dinh dưỡng cao, phân phối và đóng gói theo kỹ thuật tiên tiến châu Âu. Uống 3 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ mỗi ngày giúp gia đình có sức sống, năng động suốt ngày dài.

TIN TỨC
Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều …

TIN TỨC
Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn …

TIN TỨC
Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn. Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi …