Không chỉ gây béo bụng, đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ hơn 10 loại ung thư

SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM

Mỡ nội tạng: kho chứa độc tố của thân thể

Có hai loại mỡ gây nên béo bụng, đó là mỡ dưới da và mỡ nội tạng:

– Mỡ dưới da là các mô mỡ nằm ngay dưới bề mặt da, chúng không hẳn là xấu. Ngược lại, thân thể cần lớp mỡ này để giữ thân nhiệt và che chở huyết mạch, dây tâm thần ở dưới da.

– Mỡ nội tạng là các mô mỡ hình thành bám xung quành các cơ quan nội tạng, nếu như bạn đang có vòng bụng quá lớn hay cái bụng bia, thì kiên cố bạn có rất nhiều mỡ nội tạng.

Nguyên nhân hình thành mỡ nội tạng:

Có nhiều duyên cớ gây ra mỡ nội tạng, như rối loàn hormon, bít tất tay stress, di truyền, nhưng duyên cớ lớn nhất là chế độ ăn và lối sống.

Khi bạn ăn quá mức không thể thiếu, ăn nhiều thực phẩm nhiều trục đường, chất béo, thừa năng lượng cộng với việc ngồi nhiều, lười vận động khiến cho cho năng lượng không bị đốt cháy sẽ tích tụ thành mỡ thừa trong ổ bụng theo năm tháng. Những lớp mỡ này khởi đầu len lách giữa các cơ quan nội tạng như tim, ruột, gan, ống mật, huyết mạch gây ra tăng áp huyết, phì đại cơ tim, xơ vữa động mạch, mỡ gan,…

Lớp mỡ này còn chèn lấn lên cột sống và các khớp, lâu ngày sẽ gây ra đau lưng, phải chăng khớp, khiến cho cho cho việc vận động, chuyển di trở thành ậm ạch, cạnh tranh.

Nguy hiểm hơn, mỡ nội tạng còn là kho chứa độc tố, và chúng có kỹ năng kỹ sảo giải thể độc tố tiến công thân thể, gây rối loàn chuyển hóa. Khi bị rối loàn, những độc tố này còn ra lệnh tích tụ nhiều mỡ nội tạng hơn. Vòng quẩn này sẽ khiến cho cho cho hiện trạng khỏe khoắn càng ngày càng trở thành xấu đi.

Tiến sĩ Heinz Freisling, tác giả nghiên cứu đến từ Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế IARC cho biết, mỡ nội tạng là thứ bạn cần lo lắng nhất. Nó phản ảnh 1 phần những thời kỳ sinh vật học đang diễn ra trong thân thể tôi và các bạn.

  • Tôi đã “thoát khỏi” căn bệnh MỒ HÔI TAY CHÂN NHIỀU sau bao năm chịu khổ
  • 20 năm “khổ sở” với Hen suyễn, Đờm ho, Khó thở vì không biết tới Lá Hen

Khi được tiêu dùng tương đương với BMI, chất béo vùng bụng có thể là duyên cớ thứ 2 đứng sau thuốc lá trong việc dự báo ung thư. Hút thuốc khiến cho tăng nguy cơ mắc chí ít 13 loại ung thư khác nhau, còn béo phì và mỡ bụng là 10 loại.

Làm thế nào để khắc phục được mỡ nội tạng?

Giải quyết mỡ nội tạng không chỉ giúp bạn có được vòng eo dong dỏng gọn, trở thành xinh đẹp hơn mà còn giúp bạn khỏe khoắn hơn, giảm thiểu được hàng tá các bệnh tật đi kèm, đồng nghĩa với việc thay vì phải chữa bệnh, bạn có thể dành thời kì và tiền nong để đi du hý, thu giãn cuộc sống

Bạn cần phải lập mục tiêu ngay từ hiện nay, bao gồm việc:

– Ăn ít lại: Chỉ nên ăn no 80%, không nên ăn quá no. Nhai kĩ sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc ăn nhiều và tiếp thụ được tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm.

– Lựa chọn các nguồn tinh bột tốt từ ngũ cốc nguyên hạt, ngô, khoai lang, các loại hạt.. giảm thiểu các nguồn tinh bột đã được tinh luyện như bánh mì, gạo đã được xát kĩ…

– Ăn nhiều hình thức các loại rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau để bổ sung đa số các vitamin và dinh dưỡng không thể thiếu, chú ý cách chế biến để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ.

– Hạn chế ăn nhiều giết mổ, thực phẩm chế biến sẵn, các thực phẩm nhiều trục đường.

– Tăng cường tập tành thể dục để đốt năng lượng

– Nuôi dưỡng niềm vui: Stress cũng là 1 trong những duyên cớ gây ra béo phì, vì vậy, hãy sắm cho mình niềm vui mỗi ngày.

– Thường xuyên thải độc thân thể: Lớp mỡ nội tạng vốn rất khó bị đốt cháy bởi chúng chưa nhiều độc tố. Thải độc sẽ giúp giải thể lớp mỡ này tiện lợi hơn. Để có thể đào thải được các độc tố trong lớp mỡ này, bạn cần những bí quyết thải độc chuyên biệt có thể ảnh hưởng được đến các tế bào mỡ ở trong thân thể.

Tim hiểu thêm: Đa số những người đang giảm cân không biết rằng: Độc tố là thủ phạm gây ra mỡ thừa

SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM
5 cách giúp cơ thể tỏa hương thơm quyến rũ

Không ít người khổ tâm vì vấn đề thân thể có mùi. Nguyên nhân dẫn đến hiện trạng thân thể có mùi là do sự đổi thay hooc môn, thân thể nhiều mồ hôi, do chế độ nhậu nhẹt không lành mạnh, do nhân tố di truyền, và do vấn …

SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM
Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư? đây là ba nguyên nhân nguy hiểm nhất

Dưới đây là 3 cội nguồn hiểm nguy nhất đang cướp đi cuộc sống của nhiều người trẻ hiện tại 1. Uống nhiều bia rượu Trước đây, việc sinh viên hay người trẻ uống rượu là điều thảng hoặc. Đa số những người uống rượu bia đều ở lứa tuổi …

SỨC KHỎE -PHÒNG KHÁM
Bơm hút mỡ tự thân làm đẹp – Lợi ích và nguy cơ

Mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống con người đều luôn hàm chứa những nguy cơ, tiềm ẩn những rủi ro. Điều không được lãng quên là luôn biết cảnh giác ngăn ngừa và thái độ, bí quyết xử lý đúng đắn khi có tai biến xảy ra. Trong …