Mark Zuckerberg gửi tâm thư đón con gái thứ hai mới chào đời

TIN TỨC
mark-zuckerberg-gui-tam-thu-don-con-gai-thu-hai-moi-chao-doi

Ông chủ Facebook vui mừng tiếp đón đàn bà thứ hai chào đời.

Mark Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, vừa san sẻ trên Facebook tư nhân tin vui rằng đàn bà thứ hai đã chào đời hôm 28/8. Cùng với bức ảnh chụp cả gia đình bên người tham gia mới – bé August – ông bố lừng danh còn viết 1 bức thư gửi đàn bà.

“Khi chị con thành lập, ba mẹ đã viết 1 bức thư về toàn cầu mà ở đó ba mẹ mơ ước chị ấy, và hiện tại, cả con nữa, sẽ được lớn lên – 1 toàn cầu với giáo dục tốt, ít bệnh tật, với các cộng đồng tăng trưởng mạnh, và với sự đồng đẳng tốt hơn”, Mark viết.

Người sáng lập Facebook cũng viết về tầm cấp thiết khi để những đứa trẻ được sống đúng với tuổi thơ của chúng: “Con sẽ rất bận rộn khi trưởng thành nên cha kỳ vọng con hãy tận dụng thời kì để hít hà mùi hương của những bông hoa và đặt những chiếc lá con muốn vào trong làn. Cha kỳ vọng con đọc được cuốn sách yêu thích nhiều lần và còn có thể khởi đầu sáng tác chuyện của riêng mình. Cha kỳ vọng con có thể chơi trò ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con có thể ‘thuần hóa’ mọi con ngựa. Cha kỳ vọng con có thể chạy nhiều vòng vo phòng khách và sân như con muốn. Và cha cũng kỳ vọng rằng con sẽ ngủ đủ, con sẽ là 1 đứa bé ngủ rất ngoan. Trong giấc mơ của mình, con sẽ cảm nhận được tình ái thương của ba mẹ”.

mark-zuckerberg-gui-tam-thu-don-con-gai-thu-hai-moi-chao-doi-1

Mark mong đàn bà có 1 tuổi thơ đúng nghĩa.

Chính bởi lẽ đó, Mark kể với đàn bà thứ hai rằng cho đến hiện tại, sứ mạng của con là hưởng thụ thời thơ dại. Anh bảo với con: “Tuổi thơ đầy màu nhiệm. Con chỉ có 1 lần khiến cho con nhỏ mà thôi, bởi vậy đừng quá lo lắng về mai sau. Hãy để phần việc đó cho ba mẹ và tôi và quý khách sẽ khiến cho mọi điều có thể để mang đến cho con cùng những em nhỏ khác 1 toàn cầu tốt đẹp”.

Phần cuối của bức thư, Mark đặc trưng gửi những lời ngọt ngào đến người tham gia mới: “August, cả nhà yêu con rất nhiều và đều náo nức để đi cùng con trong cuộc phiêu dạt này. Bố mẹ kỳ vọng con có 1 cuộc sống đầy niềm vui, tình ái cũng như những niềm kỳ vọng con mang đến cho cả nhà”.

Những dòng tâm tư của ông chủ Facebook đến nay đã được 1,3 triệu người like và hơn 29.000 lượt san sẻ.

Nguyễn Giang

TIN TỨC
Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều …

TIN TỨC
Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn …

TIN TỨC
Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn. Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi …