Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn.

Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi bộ môn này tại Học viện thể thao Vũ Hán. Ước mơ của em là được chọn lọc vào nhóm tuyển đất nước.

Nhưng ước muốn của cô bé là gánh nặng nguồn vốn lớn cho gia đình em, khi số tiền chi trả học phí là tương đối lớn.

ong-bo-an-my-suot-7-nam-de-con-duoc-di-hoc

Ông bố ăn mỳ 7 năm để nuôi mơ ước con. Ảnh: SCMP.

Mỗi tháng anh Hou chỉ kiếm được 2.000 quần chúng. # tệ (khoảng 7 triệu đồng) nhưng phải chi trả học phí cho con 14.000 quần chúng. # tệ/năm (khoảng 48 triệu đồng) và 3.000 quần chúng. # tệ/năm cho những giá bán thường ngày của con.

Anh Hou đã ly dị với vợ vài năm trước. Anh và nữ giới hiện sống trong 1 căn hộ nhỏ với mức thuê 300 quần chúng. # tệ/tháng.

“Từ khi nữ giới tôi khởi đầu tập dượt thể thao, tôi chọn ăn mỳ và bánh hấp vì nó thấp. Tôi chẳng thể cho nữ giới 1 cuộc sống no ấm nhưng tôi sẵn sàng làm cho mọi thứ để cho con 1 nền giáo dục tốt”, anh Hou kể.

Hou ước tính anh đã ăn khoảng 2 tấn mỳ sợi trong 7 năm qua. Anh không cho phép mình ăn nhiều hơn 10 quần chúng. # tệ mỗi ngày, vì muốn chắt lót tiền tối đa cho nữ giới.

“Điều đó không tiện dụng nhưng tôi hứa hẹn với bản thân sẽ luôn ủng hộ con. Tôi kỳ vọng con sẽ có cuộc sống tốt hơn mình”, anh Hou tâm tình.

Mộc Miên

Admin
admin