Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm để con được đi học

TIN TỨC

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là 1 người lao công ở thị thành Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có 1 cô nữ giới 11 tuổi, tên Xinxin, ham mê tập thể dục phương tiện từ năm lên bốn.

Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã đeo đuổi bộ môn này tại Học viện thể thao Vũ Hán. Ước mơ của em là được chọn lọc vào nhóm tuyển đất nước.

Nhưng ước muốn của cô bé là gánh nặng nguồn vốn lớn cho gia đình em, khi số tiền chi trả học phí là tương đối lớn.

ong-bo-an-my-suot-7-nam-de-con-duoc-di-hoc

Ông bố ăn mỳ 7 năm để nuôi mơ ước con. Ảnh: SCMP.

Mỗi tháng anh Hou chỉ kiếm được 2.000 quần chúng. # tệ (khoảng 7 triệu đồng) nhưng phải chi trả học phí cho con 14.000 quần chúng. # tệ/năm (khoảng 48 triệu đồng) và 3.000 quần chúng. # tệ/năm cho những giá bán thường ngày của con.

Anh Hou đã ly dị với vợ vài năm trước. Anh và nữ giới hiện sống trong 1 căn hộ nhỏ với mức thuê 300 quần chúng. # tệ/tháng.

“Từ khi nữ giới tôi khởi đầu tập dượt thể thao, tôi chọn ăn mỳ và bánh hấp vì nó thấp. Tôi chẳng thể cho nữ giới 1 cuộc sống no ấm nhưng tôi sẵn sàng làm cho mọi thứ để cho con 1 nền giáo dục tốt”, anh Hou kể.

Hou ước tính anh đã ăn khoảng 2 tấn mỳ sợi trong 7 năm qua. Anh không cho phép mình ăn nhiều hơn 10 quần chúng. # tệ mỗi ngày, vì muốn chắt lót tiền tối đa cho nữ giới.

“Điều đó không tiện dụng nhưng tôi hứa hẹn với bản thân sẽ luôn ủng hộ con. Tôi kỳ vọng con sẽ có cuộc sống tốt hơn mình”, anh Hou tâm tình.

Mộc Miên

TIN TỨC
Cho con vui đùa thỏa thích cùng thiên nhiên

Ba hay đi làm cho xa cả tuần mới về, vì vậy mọi chuyện coi sóc, chơi đùa cùng con đều do 1 tay mẹ đảm nhận. Việc cơ quan, việc không tên bình thường, đưa đón con đến trường hình như đã chiếm trọn thời kì của mẹ. Nhiều …

TIN TỨC
Cặp vợ chồng 21 năm ở chung nhà nhưng phải liên lạc bằng thư

Câu chuyện của đôi vợ chồng Hồ Hồng Kỳ và Vương Bối Mẫn ở Vũ Hán (Trung Quốc) được đăng vào mùa Ngưu Lang – Chức Nữ năm nay và đang được tụng ca hết lời. Số thư họ gửi cho nhau đến nay đã tụ hội thành bốn cuốn …

TIN TỨC
Tôi đã cho cả hai con tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc ẵm ngửa

Sau bài viết Thầy ngoại ngữ khuyên ba mẹ tới lớp 10 mới cho con học tiếng Anh, có rất nhiều quan niệm phản hồi trái chiều. Bài viết dưới đây là san sớt của chị Phương Đặng, 1 bà mẹ hai con đang sống tại Hà Nội, cũng từng …